NGÀNH VẬT TƯ TIÊU HAO, PHỤ TÙNG THAY THẾ (MRO) SAU TÁC ĐỘNG CỦA COVID-19

NGÀNH VẬT TƯ TIÊU HAO, PHỤ TÙNG THAY THẾ (MRO) SAU TÁC ĐỘNG CỦA COVID-19

Đại dịch COVID – 19 đã và đang có tác động lớn đến mọi mặt của nền công nghiệp Việt Nam, bao gồm ngành MRO – cung cấp vật tư tiêu hao phụ tùng thay thế cho bảo trì (Maintenance), vận hành (Operation), sửa chữa (Repair). Vậy các chủ doanh nghiệp MRO đang đối mặt với rủi ro gì? Trong thời điểm “thiết lập trạng thái bình thường mới”, người lãnh đạo các doanh nghiệp nên làm gì để giảm thiểu mức thiệt hại mà công ty họ phải đối mặt?

Tác động của COVID – 19 lên khối doanh nghiệp cung cấp vật tư phụ tùng

Trong vòng 20 năm qua, ngành công nghiệp phụ trợ MRO đã vượt qua được các thử thách được tạo ra bởi sự cố lớn như sự cố máy tính thiên niên kỷ năm 2000 (Y2K), bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính cúm A/H1N1, các thảm họa tự nhiên, thiên tai do con người gây ra, lỗi kỹ thuật trong hệ thống vận hành,… Những lúc đó đường dây cung ứng dịch vụ vận hành, dụng cụ, vật tư tiêu hao vẫn âm thầm hoạt động và hầu như không ai biết đến có sự cố gì xảy ra. 

Tuy nhiên, khi nhắc tới Virus Corona thì khác, đại dịch hiện tại đã đánh một đòn mạnh vào các ngành công nghiệp với quy mô toàn cầu. Để ngăn ngừa bệnh dịch lây lan, hầu như cả thế giới đã ngừng hoạt động: học sinh nghỉ học, shop kinh doanh đóng cửa, dân văn phòng “work from home” (làm việc tại nhà),… Đặc biệt là công nhân nhà máy ngừng công tác, dẫn tới các xí nghiệp sản xuất phải tạm dừng hoạt động. Điều này đã làm gián đoạn dây chuyền sản xuất của các nhà máy (phần lớn ở Trung Quốc và châu Âu) dẫn đến nguồn cung chủ yếu cho doanh nghiệp MRO sụt giảm nghiêm trọng. Sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất nước ngoài, cùng với thời gian vận chuyển kéo dài, cầu cảng kho vận “tắc nghẽn”, thiếu hụt nhân lực, tất cả đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải thận trọng hơn trong việc đảm bảo nguồn cung họ cần để vượt qua khủng hoảng.

Hình 1. Hình ảnh một kho hàng của doanh nghiệp MRO.

Bên cạnh những rủi ro trên, hậu quả cụ thể các doanh nghiệp MRO không thể lường trước được hiện nay là:

  • Đơn hàng bị trì hoãn. Các tổ chức báo cáo rằng gần 50% yêu cầu công việc không thể hoàn thành vì kỹ thuật viên đang thiếu phụ tùng để làm việc.
  • Chi phí sửa chữa vượt ngoài tầm kiểm soát do công việc bảo trì bị hoãn. Chi phí này có thể tăng cao gấp 30 lần, so với thời điểm được sửa chữa kịp thời.

Các chuyên gia MRO phải suy nghĩ cho tình thế lâu dài, và đồng thời ban điều hành phải đưa ra các quyết định để lái công ty họ vượt qua thời đại khủng hoảng. Điều này đòi hỏi sự thay đổi trong cái nhìn của các nhà lãnh đạo về MRO nói chung, cùng biện pháp điều hành mới:

Thay đổi trong cách quản lý

Virus Corona đang thay đổi cách thế giới vận hành và các doanh nghiệp MRO cũng không tránh khỏi điều đó.  Trưởng phòng mua của SDI, ông Brian Harmon trong webinar về quản lý MRO cho biết:

“Quản lý chi tiêu trong doanh nghiệp về vật tư phụ tùng chưa được chú trọng”.

Hội thảo cũng chỉ ra là tính minh bạch trong chi tiêu sẽ cho phép các công ty đánh giá nhu cầu về nguồn hàng dài hạn, để công ty có thời gian đặt hàng hoặc tìm đến nhà cung cấp thay thế khi gặp bất cứ vấn đề gì với nguồn cung hiện tại. Điều này dẫn đến việc “miếng bánh” sẽ chia nhỏ cho các doanh nghiệp cung ứng vật tư phụ tùng MRO.

Để thích nghi và duy trì tính cạnh tranh, các team MRO trước tiên là xác định rõ những rủi ro đại dịch đặt ra cho tính liên tục của chuỗi cung ứng, từ việc tìm nguồn cung, thu thập hàng hoá cho tới nhận và quản lý kho vận, đến đảm bảo chất lượng và thanh toán đơn hàng cho khách hàng.

Quản lý nhu cầu hàng

Bên cạnh thay đổi trong cách quản lý, các doanh nghiệp cũng nên có biện pháp bảo trì mang tính dự đoán, nhằm tối ưu thời gian hoạt động của thiết bị và giảm thiểu nhu cầu thay thế phụ tùng trong thời điểm dịch lây lan. Các tổ chức có thể thực hiện chính sách nhấn mạnh việc tái sử dụng hoặc tân trang lại dụng cụ, thiết bị, thay vì loại bỏ hoặc thay thế chúng. 

Do vậy, các nhà cung ứng MRO cần thúc đẩy mạnh các loại vật tư, các giải pháp bảo trì, sửa chữa để đáp ứng nhu cầu duy trì các loại thiết bị của doanh nghiệp trong giai đoạn nền kinh tế sụt giảm tăng trưởng trong và sau thời kỳ Covid-19.

Quản lý hàng cung cấp

Xuất xứ của nguồn hàng hiện nay sẽ đóng một vai trò quan trọng, mặc dù trong thời điểm trước dịch COVID – 19, không mấy ai để tâm tới điều này. Kể cả là bạn có đặt hàng từ các nhà phân phối nội địa, thì họ cũng có thể gặp khó khăn khi liên lạc với các nhà cung cấp gốc có trụ sở tại châu Á và châu Âu – những nơi dịch lây lan mạnh. Để bù đắp cho sự chậm trễ trong việc giao hàng, nhà cung cấp sẽ cần tăng số lượng hàng tối thiểu trong một đơn, giữ mức hàng tồn cao hơn bình thường với những sản phẩm quan trọng. 

Hình 2. Giãn cách xã hội trong nhà máy tại Việt Nam (Nguồn ảnh VnExpress)

Quản lý nguồn cung

Việc tìm kiếm và mua được các vật tư quan trọng có thể yêu cầu doanh nghiệp MRO phải dùng đến những biện pháp mang tính cách mạng. Các doanh nghiệp nên cân nhắc đến việc uỷ quyền nhiều nhân viên đi tìm nguồn hàng hơn, nới lỏng quá trình phê duyệt chi phí dài dòng. Bên cạnh đó tìm đến nguồn gia công hàng hoá khác mà trước đây họ chưa cân nhắc đến, có thể là các thị trường online, khích lệ ngành công nghiệp hướng tới IoT (Internet of Things), khi mà cả thế giới đang chấp hành biện pháp cách lý xã hội và không có truy cập trực tiếp với nguồn hàng. 

Thật sự là chúng ta không thể nói quá về những ảnh hưởng và hậu quả mà COVID – 19 mang lại cho ngành công nghiệp vật tư phụ tùng. Nhưng với kế hoạch được chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo, doanh nghiệp phụ trợ cũng sẽ vượt qua được thời điểm khó khăn này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *